Blog

มิถุนายน 2021

PUFoamvsPadPak-cover
Ranpak Content

ทางเลือกใหม่ที่ยั่งยืน : ระหว่าง Polyurethane foam (พียูโฟม) และ PadPak (กระดาษกันกระแทก)

เป็นเวลากว่า 60 ปีแล้วที่ Polyurethane foam (โพลียูรีเทนโฟม) หรือที่เราเรียกกัน “พียูโฟม” “โฟมฉีด” “โฟมกันกระแทก” “Foam in place” ได้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ในการป้องกันสินค้าในการขนส่ง แต่ในระยะ 7 ปีที่ผ่านมาความนิยมในการใช้งานโฟมชนิดนี้เริ่มมีแนวโน้มลดลงเป็นผลพวงมาจากความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบต่อสภาพแวดล้อม นำไปสู่ทางเลือกทดแทนนั่นก็คือวัสดุที่เราคุ้นเคยเป็นอย่างดีอย่างเช่น “กระดาษ” แต่ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ทำให้ “กระดาษ” ไม่ได้เป็นเพียงแค่ “กระดาษอย่างที่เราคิด” อีกต่อไป ผู้บริโภคส่วนใหญ่เริ่มตระหนักมากขึ้นเกี่ยวกับผลกระทบของบรรจุภัณฑ์ที่ใช้ในการขนส่งต่อสิ่งแวดล้อม 78% ของผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกาคาดหวังว่าหลายแบรนด์สินค้าจะหันมาใช้กระดาษในการแพ็คส่งสินค้าแทนการใช้พลาสติก ซึ่งสอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคส่วนใหญ่ในโลก พียูโฟมนั้นเป็นสารประกอบทางเคมีที่ถูกจัดประเภทที่ 1...

พฤษภาคม 2021

Geami WrapPak Blog Cover
Ranpak Content

กระดาษรังผึ้งนั้นดีอย่างไร?

       เมื่อคุณต้องแพ็คสินค้ามีค่าที่เปราะบาง การห่อหุ้มถือเป็นปัจจัยสำคัญในการป้องกันสินค้าจากการขีดข่วน เสียดสีของผิวสัมผัส รวมถึงอุบัติเหตุเล็กๆน้อยในการขนส่ง ทางเลือกที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ด้วยกระบวนการผลิตที่จดสิทธิบัตรเฉพาะ ที่ช่วยเนรมิตกระดาษที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมให้กลายเป็นตัวช่วยในการแพ็คสินค้าที่มีประสิทธิภาพอย่างกระดาษรังผึ้ง Geami WrapPak        ตัวกระดาษจะมาในรูปแบบของกระดาษคราฟสีน้ำตาลที่ไดคัท (Die-cut) มาเพื่อให้สามารถยืดออกให้กลายเป็นโครงสร้างรังผึ้ง 3 มิติเพื่อห่อหุ้มสินค้า พร้อมกับทางเลือกกระดาษขาวบางที่ลูกค้าสามารถเลือกใช้เพิ่มเติมได้ เพื่อที่จะเพิ่มคุณสมบัติการป้องกัน และสร้างประสบการณ์อันน่าพึงพอใจแก่ผู้รับเมื่อเปิดกล่องออกดู กระดาษรังผึ้ง Geami WrapPak ช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มแก่สินค้าได้อย่างไรบ้าง ความยั่งยืน (Sustainable) ผลิตจากกระดาษที่มาจากป่าปลูกเชิงพาณิชย์ จึงสามารถรีไซเคิลได้ ปลูกทดแทนได้ และย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ ป้องกันได้ดี (Protective) สามารถรับแรงกระแทกได้ดีกว่าบับเบิ้ลแรพถึง 60% ประหยัด...

มีนาคม 2021

Geami WrapPak Blog - Cover
Ranpak Content

แนะนำกระดาษรังผึ้งกันกระแทก

       กระดาษรังผึ้งกันกระแทก ใช้สำหรับปกป้องและห่อหุ้มสินค้า โดยประสิทธิภาพเทียบเท่าแอร์บับเบิ้ล พันด้วยกระดาษรังผึ้ง 2 รอบ เทียบเท่าพันด้วยแอร์บับเบิ้ลถึง 3-4 รอบเลยทีเดียว        นอกจากปกป้องสินค้าได้ดีแล้ว ยังช่วยเสริมภาพลักษณ์สินค้าให้ดูดี และเป็นบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะผลิตจากป่าปลูกทดแทนเชิงพาณิชย์ ผ่านมาตรฐาน FSC ไม่รบกวนป่าไม้ธรรมชาติ        🌳 Renewable กระดาษผลิตจากทรัพยากรคือต้นไม้ ที่สามารถปลูกทดแทนสร้างใหม่ได้ เป็นทรัพยากรที่ยั่งยืน        🍂 Biodegradable กระดาษสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติจึงไม่ส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อม      ...

ตุลาคม 2020

Cover-Ranpak Blog2
Ranpak Content

Ranpak แพคเกจจิ้งกระดาษเปลี่ยนโลก

     ก่อตั้งขึ้นในปี 1972 Ranpak คือผู้นำในอุตสาหกรรมแพคเกจจิ้งกระดาษ ด้วยคุณสมบัติการปกป้องที่ดีในขณะเดียวกันก็ยึดมั่นในเรื่องของความยั่งยืน นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์กระดาษของ Ranpak ยังเกิดขึ้นมาเพื่อช่วยลดเวลาและวัสดุในการแพ็คสินค้า ส่งผลให้การบริหารต้นทุนรวมของธุรกิจดียิ่งขึ้น ปัจจุบันในโลกเรามีการผลิตพลาสติกราวๆ 400 ล้านตัน/ปี มีเพียง 9% ของพลาสติกที่ผลิตขึ้นมาเท่านั้นที่ถูกนำไปรีไซเคิล กว่า 60 ประเทศทั่วโลกเริ่มรณรงค์ยับยั้งการใช้พลาสติกที่ใช้แล้วทิ้ง (single-use plastic) เพื่อลดจำนวนขยะพลาสติก ด้วยเหตุนี้ผลิตภัณฑ์แพคเกจจิ้งกระดาษจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจกว่าเพื่อความยั่งยืนของโลกเรา เพราะ... •   หมุนเวียนได้ (Renewable) กระดาษผลิตจากทรัพยากรที่สามารถหมุนเวียนเติบโตขึ้นมาใหม่ได้ ซึ่งต้นไม้ก็จะช่วยดูดซึมก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) จากอากาศในขณะที่เติบโต •   ย่อยสลายได้ (Biodegradable) กระดาษสามารถย่อยสลายไปตามธรรมชาติใช้เวลาเพียงสัปดาห์ไปจนถึงไม่กี่เดือน แต่วัสดุอื่นที่มนุษย์สร้างขึ้น เช่น พลาสติก สามารถอยู่ได้ยืนยาวกว่าชั่วอายุคน จนบางทีดูเหมือนมันอาจจะไม่สามารถย่อยสลายไปได้เลยด้วยซ้ำ • ...

กันยายน 2020

whatisfsc
Ranpak Content

FSC คืออะไร?

     หากเอ่ยถึง FSC หลายคนคงสงสัยว่าคืออะไร แต่ถ้าบอกว่า FSC คือองค์กรไม่แสวงผลกำไรที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ในการสนับสนุนการจัดการป่าไม้อย่างรับผิดชอบทั่วโลก ซึ่ง FSC นี้ยังเป็นเครื่องหมายการันตีสินค้าที่ผลิตจากกระดาษและไม้ด้วยว่าสินค้าที่คุณถืออยู่นี้ผลิตโดยไม่ทำลายป่าไม้ธรรมชาติ เห็นอย่างนี้แล้วเรามาทำความรู้จักกับเครื่องหมายนี้กันหน่อยดีกว่า       FSC ย่อมาจาก Forest Stewardship Council คือองค์กรนานาชาติที่ช่วยผลักดันและสนับสนุนการดูแลป่าไม้ทั่วโลกอย่างมีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม เป็นประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวม และสามารถบริหารจัดการให้เกิดผลทางเศรษฐกิจได้อย่างยั่งยืน ก่อตั้งขั้นในปี 1994 มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมือง Bonn ประเทศเยอรมนี การทำงานของ FSC คือการตรวจสอบและให้การรับรองป่าไม้โดยมีกฎเหล็กสำคัญในการพิจารณา 10 ประการอันได้แก่ 1. ถูกต้องตามกฎหมาย (Compliance with...