กระดาษรังผึ้งนั้นดีอย่างไร?

       เมื่อคุณต้องแพ็คสินค้ามีค่าที่เปราะบาง การห่อหุ้มถือเป็นปัจจัยสำคัญในการป้องกันสินค้าจากการขีดข่วน เสียดสีของผิวสัมผัส รวมถึงอุบัติเหตุเล็กๆน้อยในการขนส่ง ทางเลือกที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ด้วยกระบวนการผลิตที่จดสิทธิบัตรเฉพาะ ที่ช่วยเนรมิตกระดาษที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมให้กลายเป็นตัวช่วยในการแพ็คสินค้าที่มีประสิทธิภาพอย่างกระดาษรังผึ้ง Geami WrapPak
       ตัวกระดาษจะมาในรูปแบบของกระดาษคราฟสีน้ำตาลที่ไดคัท (Die-cut) มาเพื่อให้สามารถยืดออกให้กลายเป็นโครงสร้างรังผึ้ง 3 มิติเพื่อห่อหุ้มสินค้า พร้อมกับทางเลือกกระดาษขาวบางที่ลูกค้าสามารถเลือกใช้เพิ่มเติมได้ เพื่อที่จะเพิ่มคุณสมบัติการป้องกัน และสร้างประสบการณ์อันน่าพึงพอใจแก่ผู้รับเมื่อเปิดกล่องออกดู

กระดาษรังผึ้ง Geami WrapPak ช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มแก่สินค้าได้อย่างไรบ้าง

  • ความยั่งยืน (Sustainable) ผลิตจากกระดาษที่มาจากป่าปลูกเชิงพาณิชย์ จึงสามารถรีไซเคิลได้ ปลูกทดแทนได้ และย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ
  • ป้องกันได้ดี (Protective) สามารถรับแรงกระแทกได้ดีกว่าบับเบิ้ลแรพถึง 60%
  • ประหยัด (Cost efficient) สามารถเลือกใช้งานได้ตามความต้องการ ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บและขนส่ง ช่วยให้การแพ็คสินค้าไวขึ้นแถมยังไม่ต้องใช้กรรไกรและเทปกาวในการแพ็ค
  • สร้างประสบการณ์การเปิดกล่อง (Unboxing experience) ให้ภาพลักษณ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแก่สินค้า ผู้รับสินค้าสะดวกในการแกะสินค้าเพราะไม่ใช้เทปกาวในการห่อ และยังสามารถนำกระดาษห่อไปใช้งานอื่นต่อได้
Geami vs Bubble Wrap
Geami vs Bubble Wrap-2

โดยรูปแบบการใช้งานกระดาษรังผึ้ง Geami WrapPak มีอยู่ 3 ทางเลือกด้วยกัน

Geami Exbox Product

1. แบบกล่องพร้อมใช้ (Ready to use) Geami Exbox เหมาะสำหรับจำนวนการแพ็คสินค้าปริมาณน้อยหรือยอดการแพ็คยังไม่แน่นอน ใน 1 กล่องประกอบด้วยกระดาษ 2 ชั้น กระดาษรังผึ้งสำหรับกันกระแทก และกระดาษขาวบางสำหรับกันรอย ใช้งานได้ 134 เมตร แต่ไม่สามารถรีฟิลกระดาษได้เมื่อใช้หมด

Geami Manual Product

2. แบบเครื่อง Manual (ไม่ใช้ไฟฟ้า) Geami MX และ Geami ME ลักษณะการใช้งานจะคล้ายแบบกล่องพร้อมใช้ แต่จะสามารถเปลี่ยนรีฟิลม้วนกระดาษได้เมื่อใช้หมด และสามารถเลือกใช้เฉพาะกระดาษรังผึ้งอย่างเดียวได้ ไม่จำเป็นต้องใช้คู่กับกระดาษขาวบางกันรอย แต่ตัวเครื่องจะเป็นลักษณะของการเช่ายืมเป็นรายปี ม้วนกระดาษรังผึ้ง 1 ม้วนสามารถใช้งานได้ 420 เมตร ส่วนม้วนกระดาษขาวบางกันรอยใช้ได้ 840 เมตร ดังนั้น 2 ม้วนกระดาษรังผึ้งจะใช้ได้พอดีกับ 1 ม้วนกระดาษขาวบาง ทั้งแบบกล่องพร้อมใช้และแบบเครื่อง Manual ทางผู้แพ็คสินค้าจะต้องใช้แรงดึงม้วนกระดาษให้ยืดออกเพื่อห่อสินค้า

Geami HV Product

3. แบบเครื่องไฟฟ้า Geami HV ตัวเครื่องจะช่วยยืดม้วนกระดาษโดยมีสวิตช์เท้าเหยียบ (Foot switch) ที่เมื่อเหยียบตัวเครื่องก็จะยืดกระดาษออกจากม้วนให้เราสามารถห่อสินค้าได้เลย โดยสามารถปรับความเร็วในการยืดได้ ตัวเครื่องจะเป็นในลักษณะการเช่ายืมเป็นรายปีเช่นกัน

Geami WrapPak Chart

Share this post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *